Kiểm tra nội nghiệp bản vẽ sơ đồ nhà đất mất bao lâu

74 / 100
Bản vẽ sau khi được duyệt nội nghiệp
Bản vẽ sau khi được kiểm tra nội nghiệp
Bản vẽ sau khi được duyệt nội nghiệp
Bản vẽ sau khi được duyệt kiểm tra nội nghiệp

Trong thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết thời gian kiểm tra nội nghiệp bản vẽ sơ đồ nhà đất có lâu không? Bởi quy trình kiểm tra cần được tiến hành đúng theo quy định của pháp luật. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu các thủ tục cần thiết để kiểm tra nội nghiệp bản vẽ sơ đồ nhà đất

Như các bạn đã biết, khi tiến hành kiểm tra nội nghiệp bản vẽ về sơ đồ nhà đất thì cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đây là một trong những bước rất quan trọng khi bạn tiến hành cần kiểm tra nội nghiệp. Về các giấy tờ, thủ tục để chuẩn bị cho hồ sơ như:

Đơn xin trích sao hồ sơ địa chính, trích đo địa chính, trích lục bản đồ địa chính trong đó ghi rõ nội dung yêu cầu;
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ liên quan;
Hộ khẩu/chứng minh nhân dân của người đề nghị.

 Bước 2: Nộp hồ sơ

Khách hàng cần lưu ý, việc nộp hồ sơ kiểm tra nội nghiệp nên nộp tại tại Phòng Tài nguyên và Môi trường quận – huyện. Và thông thường thời gian kiểm tra vào khoảng 5 – 6 ngày nếu như hồ sơ kiểm tra nội nghiệp của bạn đầy đủ nhất. Trong trường hợp nếu thiếu thủ tục và giấy tờ thì bạn cần bổ sung để nhanh chóng hoàn thành công việc kiểm tra nội nghiệp.

Tiến hành kiểm tra nội nghiệp bản vẽ sơ đồ nhà đất mất bao nhiêu thời gian?

Câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi muốn kiểm tra nội nghiệp bản đồ hiện trạng sử dụng đất là: Kiểm tra nội nghiệp mất bao lâu? Trên thực tế, nếu như khách hàng chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ cho hồ sơ kiểm tra thì sẽ mất thời gian khoảng  5- 6 ngày, khi bạn nộp hồ sơ tại các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền kiểm tra. Ngược lại, nếu các thủ tục, giấy tờ không đủ thì thời gian có thể kéo dài hơn. Vì thế, nếu như bạn quá bận rộn và không có thời gian để hoàn thành hồ sơ, thủ tục để kiểm tra nội nghiệp thì hãy lựa chọn dịch vụ đo đạc và kiểm tra nội nghiệp bản vẽ sơ đồ nhà đất tại các đơn vị tin cậy. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng có được kết quả và tiết kiệm được nhiều công sức.

Dịch vụ đo đạc và hỗ trợ kiểm tra nội nghiệp bản vẽ sơ đồ nhà đất uy tín

Hiện nay, tại TP.HCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra nội nghiệp bản vẽ sơ đồ nhà đất nhanh. Vì vậy, khách hàng nên tìm kiếm địa chỉ tin cậy để yên tâm về chất lượng và giá thành phải chăng nhất.

Công ty TNHH Trắc địa Địa chính Sài Gòn đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ đo đạc, lập bản vẽ sơ đồ nhà đất, giấy tờ nhà đất,… Lựa chọn dịch vụ kiểm tra nội nghiệp bản vẽ sơ đồ nhà đất tại Sài Gòn Survey quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng, cũng như thời gian kiểm tra nội nghiệp.

Liên hệ Sài Gòn Survey qua hotline : 090.139.6678  để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

0901 396 678