Làm sao để xác định vị trí thửa đất thực địa?

76 / 100

Việc xác định vị trí thửa đất nói thì rất đơn giản nhưng thực chất phải trải qua rất nhiều bước để hoàn thành nó.Nếu bạn có nhu cầu do đạc hãy liên hệ Công Ty TNHH Trắc Địa Địa Chính Sài Gòn của chúng tôi. Không để các bạn đợi lâu tôi sẽ tìm hiểu cách xác định chính xác vị trí khu đất .

Mảnh đất chuyển mục đích sử dụng đất
Xác định vị trí thửa đất thực địa

Cách xác định vị trí thửa đất bạn nên biết

Để xác định vị trí thửa đất trên bản đồ sẽ cần hai loại bản đồ:

  • Bản đồ thứ nhất là bản đồ cũ, không có tọa độ. Nhắm mục đích xác định vị trí thửa đất bằng mắt vì không có tọa độ nên độ chính xác không cao.
  • Bản đồ thứ hai xuất hiện nhờ vào công nghệ hiện đại nên chuẩn xác ,có đọ chính xác cao người ta gọi nó là bản đồ mới có tọa độ vệ tinh.

Các thửa đất lớn, thì thường có một bản vẽ riêng về vị trí, kết hợp giữa vị trí và hiện trạng, còn sổ đỏ các thửa đất riêng lẻ, thì bản vẽ vị trí được đính kèm trong sổ đỏ.

Cũng có thể xác định vị trí thửa đất trên sổ đỏ. Với những sổ đỏ mới cấp, vị trí được xác định bằng tọa độ góc ranh. Còn đối với những sổ đỏ đã được cấp từ lâu vẫn sử dụng căn cứ theo bản đồ cũ, thế nên khá khó để kiểm tra vị trí lô đất nếu không có những tài liệu được đính kèm theo.

Ngoài cách xác định vị trí của thửa đất trên bản đồ bạn hãy thử xác định vị trí của thửa đất dựa trên số tờ, số thửa. Tuy nhiên nên lưu ý cách này không quá khả thi vì chương trình tra cứu có số tờ, số thửa không có nhiều, rất ít dữ liệu. Và cuối cùng, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp vị trí của thửa đất ngay trên Google Map.

Tham khảo Dịch vụ đo đạc xác định vị trí ranh giới đất, cắm mốc thực địa chuẩn xác.

Liên hệ Sài Gòn Survey qua hotline : 090.139.6678  để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

0901 396 678